Công ty CP Đầu tư và Truyền thông Đông Nam

Địa chỉ: Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội

http://dongnammedia.com.vn

DONGNAM MEDIA

HƠN 10 NĂM KINH NGHIỆM TỔ CHỨC SỰ KIỆN

DONGNAM MEDIA

HƠN 1000 SỰ KIỆN, HỘI NGHỊ ĐÃ ĐƯỢC TỔ CHỨC

DONGNAM MEDIA

ĐƠN VỊ TỔ CHỨC SỰ KIỆN CHUYÊN NGHIỆP

DONGNAM MEDIA

Chương trình nghệ thuật ” Bản Hùng ca bất diệt” Kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022)

  • Ngày đăng: 1:01 03/08/2022
  • Lượt xem: 100 Views

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/72022) và nêu cao tinh thần “ Uống nước nhớ nguồn” như lời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh. Công ty cổ phần đầu tư và truyền thông Đông Nam vinh dự là đơn vị phối hợp thực hiện chương trình nghệ thuật “ Bản hùng ca bất diệt” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và UBND tỉnh Nghệ An chủ trì tổ chức. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 Đài truyền hình Việt Nam, Đài truyền hình Nghệ An và tiếp sóng trên 15 đài truyền hình TW và địa phương.

(Chương trình được tổ chức tại huyện Anh Sơn tỉnh Nghệ An, nới có nghĩa trang Việt- Lào quy tụ hơn 11.000 phần mộ liệt sĩ)

Tới dự chương trình có Uỷ viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Đại tướng Phạm Văn Trà, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa – Giáo dục của Quốc hội Nguyễn Đắc Vinh, lãnh các bộ, ban, ngành, tỉnh Nghệ An và Quân khu 4. Ngoài ra có sự tham dự của hàng ngàn người dân cùng các mẹ Việt Nam anh hùng; các thương binh, bệnh binh và thân nhân các gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng.

(Uỷ viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính có mặt tham dự)

Phát biểu tại chương trình, Bộ trưởng Bộ Văn hóa – thể thao và du lịch Nguyễn Văn Hùng nêu rõ “Bản hùng ca bất diệt không chỉ đơn thuần là chương trình nghệ thuật mà còn là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần tri ân các anh hùng, liệt sĩ đã cống hiến và ngã xuống vì nền độc lập nước nhà, các gia đình người có công với cách mạng”.

(Bộ trưởng Bộ Văn hóa – thể thao và du lịch Nguyễn Văn Hùng phát biểu tại chương trình)

Chương trình nghệ thuật “ Bản hùng ca bất diệt” được chia làm 3 chương với thời lượng hơn 100 phút đưa người xem đi qua từng cung bậc cảm xúc với sợi chỉ đỏ xuyên suốt trong mạch vẫn là một tình yêu nước nồng nàn đến bất diệt

Chương 1:  “Bản hùng ca bất diệt

Chương 2: “Những chiến binh bất tử”

Chương 3″Khát vọng non sông”

Các chương có kết cấu chặt chẽ mang lại cho người xem một cái nhìn toàn cảnh nhất về một thời máu lửa, hào hùng của quân dân Việt Nam. Điểm nhấn của chương trình nghệ thuật là khắc họa hình ảnh cao đẹp của người chiến sĩ Việt Nam có “Một trái tim biết yêu tha thiết đất nước, quê hương; một trái tim biết căm thù quân xâm lược; một trái tim rực lửa anh hùng” để lên đường ra trận – anh người chiến sĩ, em cô gái giao liên, các đơn vị thanh niên xung phong mở đường – họ gặp nhau trên đỉnh Trường Sơn.

Một thời hoa lửa gắn với lịch sử dân tộc một lần nữa được khắc họa lại

Hình tượng người lính bất khuất, anh dũng, lạc quan, yêu đời, hăng say trong lao động và chiến đấu đã vẽ nên một khát vọng thống nhất, sum họp một nhà của nhân dân đôi bờ Nam- Bắc.

Nhân dịp này, Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng đã trao tặng 20 căn nhà tình nghĩa cho huyện Anh Sơn. Bộ Văn hóa – thể thao và du lịch cũng trao tặng 75 phần quà, trị giá 750 triệu đồng cho các thương, bệnh binh, gia đình chính sách, gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn huyện.

Có thể nói “ Bản hùng ca bất diệt” là chương trình nghệ thuật ghi đậm dấu ấn trong lòng người xem và khắc họa được những giá trị lịch sử của dân tộc Việt Nam. Công ty cổ phần đầu tư và truyền thông Đông Nam hân hạnh là đơn vị đồng hành, tổ chức cùng các sự kiện có quy mô lớn trên khắp cả nước.

các tin tức khác

Hội LHPNVN công bố chuỗi hoạt động sự kiện “Áo dài – Di sản văn hóa Việt Nam”

Tại cuộc gặp mặt phóng viên báo chí nhân kỷ niệm 95 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam[.....]

Khởi động Chuỗi sự kiện “Áo dài – Di sản văn hóa Việt Nam”

(HNMO) – Tối 28-6, Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và Bộ Văn hóa, Thể thao và[.....]

CHƯƠNG TRÌNH THÁNG 10 “ÁO DÀI – DI SẢN VĂN HÓA VIỆT NAM”

Nhằm khẳng định và tôn vinh giá trị của Áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự[.....]

TIN HOT: CHÍNH THỨC CÔNG BỐ SỰ KIỆN AAA 2019 – VIỆT NAM. (giá vé, thời gian và địa điểm)

TIN HOT: CHÍNH THỨC CÔNG BỐ SỰ KIỆN AAA 2019 – VIỆT NAM. (giá vé, thời gian và địa điểm)[.....]

Việt Nam chính thức đăng cai AAA 2019, “hốt” trọn dàn sao khủng về Hà Nội?

Sau hàng loạt thông tin trái chiều, ban tổ chức của AAA đã chính thức xác nhận lễ trao giải[.....]