Công ty TNHH Đầu tư và Truyền thông Đông Nam

Địa chỉ: 17 Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội

http://dongnammedia.com.vn

DONGNAM MEDIA

HƠN 10 NĂM KINH NGHIỆM TỔ CHỨC SỰ KIỆN

DONGNAM MEDIA

HƠN 1000 SỰ KIỆN, HỘI NGHỊ ĐÃ ĐƯỢC TỔ CHỨC

DONGNAM MEDIA

ĐƠN VỊ TỔ CHỨC SỰ KIỆN CHUYÊN NGHIỆP

DONGNAM MEDIA

Thủ tướng chủ trì hội nghị xúc tiến đầu tư, Đắk Nông dự kiến thu hút nguồn vốn lớn

  • Ngày đăng: 2:23 22/03/2019
  • Lượt xem: 648 Views

Với nhiều tiềm năng và lợi thế, tỉnh Đắk Nông kỳ vọng sẽ thu hút được dòng vốn đầu tư lớn thông qua Hội nghị xúc tiến đầu tư chiều 14.1. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự và chỉ đạo hội nghị này.

Chiều 14.1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Đắk Nông. Hội nghị do UBND tỉnh Đắk Nông đã tổ chức với chủ đề “Đắk Nông – Tiềm năng và cơ hội đầu tư”. Tham dự hội nghị có khoảng 1.000 đại biểu trong và ngoài nước, trong đó có khoảng 700 nhà đầu tư.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.Đắk Nông nằm ở cửa ngõ phía Nam Tây Nguyên, được biết đến với nhiều thắng cảnh mê hoặc lòng người như hồ Ea Snô – một hồ nước tự nhiên được bao quanh bởi những đồi núi nhấp nhô; là quần thể hang động Chư Bluk với hang động núi lửa dài nhất Đông Nam Á; là Vườn quốc gia Tà Đùng được ví như “Vịnh Hạ Long của Tây Nguyên”…Ngoài du lịch, Đắk Nông có nhiều tiềm năng, lợi thế khác, đó là công nghiệp khai khoáng, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với công nghiệp chế biến nông, lâm sản. Trong đó, công nghiệp khai khoáng là thế mạnh nổi trội.Khoảng 1.000 đại biểu tham gia hội nghị.Khoảng 1.000 đại biểu tham gia hội nghị.Dù sở hữu nhiều tiềm năng và lợi thế, nhưng thu hút đầu tư của Đắk Nông chưa được như mong đợi. Trong năm 2018, Đắk Nông đồng ý chấp thuận chủ trương đầu tư, chứng nhận đầu tư cho 20 dự án. Trong đó, lĩnh vực công nghiệp, xây dựng có 15 dự án, tổng vốn đầu tư hơn 2.800 tỷ đồng; nông nghiệp có 2 dự án với vốn đầu tư dự kiến 117 tỷ đồng…Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo tỉnh Đắk Nông mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm đầu tư của các doanh nghiệp, khai thác hết tiềm năng lợi thế của tỉnh Đắk Nông thông qua hội nghị lần này.Tại hội nghị, một số tập đoàn kinh tế như Công ty TNHH Phát triển Nông nghiệp Cuộc sống xanh Tamp;T (thuộc Tập đoàn Tamp;T), Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam, Tập đoàn FLC, Công ty cổ phần Sam Nông nghiệp công nghệ cao đã có các bài tham luận nhằm trao đổi mục tiêu, định hướng chiến lược hợp tác, những giải pháp mời gọi đầu tư, chia sẻ về những khó khăn, thách thức khi đầu tư vào tỉnh Đắk Nông.

Đồng thời, các tập đoàn kinh tế cũng có nhiều kiến nghị (trong đó chủ yếu quan tâm đến việc tạo cơ chế, chính sách ưu đãi, phù hợp để thu hút các nhà đầu tư) gửi đến các bộ, ngành Trung ương và tỉnh Đắk Nông nhằm mục đích giúp Đắk Nông khai thác hết tiềm năng, lợi thế của mình.

Các nhà đầu tư ký cam kết đầu tư với UBND tỉnh Đắk Nông.

Các nhà đầu tư ký cam kết đầu tư với UBND tỉnh Đắk Nông.Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Đắk Nông: Cần giải quyết tốt các thủ tục hành chính để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho nhà đầu tư; thúc đẩy nền thương mại phát triển, xem đây là chìa khóa then chốt để phát triển; chú trọng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cả trong bộ máy lãnh đạo và người dân địa phương. Cùng kinh tế nhà nước, kinh tế tư nhân và các hợp tác xã thì Đắk Nông cần xem trọng vai trò kinh tế hộ; tổ chức tốt việc liên kết 6 nhà gồm: Nhà nông, Nhà nước, nhà đầu tư, nhà bank (ngân hàng), nhà khoa học và nhà phân phối; quy hoạch phát triển làm sao hài hòa giữa lợi ích các bên, giải quyết tốt vấn đề di dân tự do.

Thủ tướng cũng yêu cầu Đắk Nông chú trọng về môi trường trong việc sản xuất, phát triển…

Ngay sau hội nghị đã có 6 nhà đầu tư gồm: Tập đoàn Tamp;T, Tập đoàn FLC, Tập đoàn Mường Thanh, Tập đoàn Trường Thành Việt Nam, Công ty cổ phần Sam Nông nghiệp công nghệ cao, Công ty CP CEPELLA Quảng Nam ký biên bản cam kết đầu tư với UBND tỉnh Đắk Nông.

các tin tức khác

Hội LHPNVN công bố chuỗi hoạt động sự kiện “Áo dài – Di sản văn hóa Việt Nam”

Tại cuộc gặp mặt phóng viên báo chí nhân kỷ niệm 95 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam[.....]

Khởi động Chuỗi sự kiện “Áo dài – Di sản văn hóa Việt Nam”

(HNMO) – Tối 28-6, Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và Bộ Văn hóa, Thể thao và[.....]

CHƯƠNG TRÌNH THÁNG 10 “ÁO DÀI – DI SẢN VĂN HÓA VIỆT NAM”

Nhằm khẳng định và tôn vinh giá trị của Áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự[.....]

TIN HOT: CHÍNH THỨC CÔNG BỐ SỰ KIỆN AAA 2019 – VIỆT NAM. (giá vé, thời gian và địa điểm)

TIN HOT: CHÍNH THỨC CÔNG BỐ SỰ KIỆN AAA 2019 – VIỆT NAM. (giá vé, thời gian và địa điểm)[.....]

Việt Nam chính thức đăng cai AAA 2019, “hốt” trọn dàn sao khủng về Hà Nội?

Sau hàng loạt thông tin trái chiều, ban tổ chức của AAA đã chính thức xác nhận lễ trao giải[.....]